Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Báo Zing: 10 năm chưa di dời được resort Ana Mandara chắn biển Nha Trang

Hơn 10 năm trước, Khánh Hòa chủ trương di dời resort Ana Mandara, trả lại không gian công cộng cho người dân và du khách. Đến nay resort này vẫn nằm đó như một vết sẹo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/10-nam-chua-di-doi-duoc-resort-ana-mandara-chan-bien-nha-trang-post999092.html

Năm 1995, UBND tỉnh Khánh Hòa giao khu đất rộng hơn 26.000 m2, kéo dài gần 400 m bờ biển phía đông đường Trần Phú (TP Nha Trang) cho Công ty TNHH thương mại và đầu tư Khánh Hòa (doanh nghiệp Nhà nước) xây khu du lịch Ana Mandara, với thời hạn thuê đất 22 năm.

Đến năm 1997, khu du lịch này đi vào hoạt động và trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất ở TP Nha Trang.

Tại khu du lịch này, chủ đầu tư cho xây dựng nhà hàng, spa, ẩm thực, hồ bơi và hàng chục căn biệt thự nghỉ dưỡng khép kín phục vụ du khách. Ảnh: Hiếu Duy.

Sau hơn 20 năm hoạt động, khu du lịch Ana Madara được xem là khu du lịch có vị trí đẹp bậc nhất TP Nha Trang - Khánh Hòa, một bên bãi biển Nha Trang xinh đẹp, phía còn lại là đường Trần Phú sầm uất.

Khu resort này chủ yếu đón khách nước ngoài và được xếp hạng một trong những điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp khi đến Nha Trang - Khánh Hòa.

Khu resort Ana Madara được xây dựng khép kín. Tuy nhiên, nơi đây nhiều lần bị phản ứng vì bao chiếm, ngăn cấm người dân và du khách đi lại trên bờ biển công cộng. UBND tỉnh Khánh Hòa từng phạt chủ khu du lịch này 25 triệu đồng về hành vi ngăn cản người đi dạo dọc bãi biển Nha Trang và xây dựng chốt bảo vệ sai quy định.

Hơn 10 năm trước, UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trương di dời khu resort Ana Mandara, hoàn trả không gian thông thoáng bờ biển Trần Phú, tăng diện tích công viên phục vụ cộng đồng và du khách.

Từ năm 2011-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa nhiều lần tổ chức họp với chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và đầu tư Khánh Hòa để lên phương án di dời.

Sau khi có chủ trương di dời, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Công ty TNHH thương mại và đầu tư Khánh Hòa liên doanh với Tập đoàn Sovico Holdings, thành lập Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa để thực hiện.

Sau 10 năm có chủ trương, khu resort Ana Madara vẫn đang đón khách và trở thành "vết sẹo" bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp.

"Mỗi lần di dạo dọc bờ biển Nha Trang, khi đến đây tôi ngạc nhiên vì có một khu resort rất lớn chắn ngang. Những nơi như thế này không nên để một khu resort tồn tại như vậy", một du khách đến từ Nhật Bản chia sẻ.

Khu resort Ana Mandara kéo dài gần 400 m đường Trần Phú.

Các cổng vào khu resort được canh gác nghiêm ngặt, chỉ du khách và nhân viên của resort mới được vào cổng.

Mấy tháng nay chủ đầu tư tiếp tục cho xây dựng khu trò chơi hoành tráng và đã đi vào hoạt động.

Vị trí resort Ana Mandara Nha Trang, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Ana Mandara, Ana Mandara Nha Trang, Bãi biển Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tập đoàn Sovico Holdings, Resort, Đường Trần Phú, Không gian công cộng, Bao chiếm, Vết sẹo, Nha Trang, Khu du lịch, Di dời, Bờ biển, Khánh Hòa, Biệt thự nghỉ dưỡng, Ngăn cấm, Chắn ngang, Khép kín, Canh gác