Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Chủ động ứng phó với bão số 6

Để ứng phó với bão số 6, các đơn vị, địa phương cần triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trên biển, các khu vực nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt quản lý chặt chẽ việc ra khơi; chủ động di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://www.cpv.org.vn/thoi-su/chu-dong-ung-pho-voi-bao-so-6-541993.html

Đó là một trong những yêu cầu của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại báo cáo nhanh cập nhật đến 17h chiều hôm nay (7/11).

Dự báo hướng đi của bão số 6 (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Hồi 16h chiều nay, bão số 6 cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 380km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 14. Khu vực nguy hiểm Bắc Vĩ tuyến 11,5.

Trong 24h tới, bão hầu như ít di chuyển, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển chậm về phía Tây và mạnh thêm. Dự kiến tối ngày 10/11, bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 14.

Về công tác ứng phó với bão, theo tổng hợp nhanh số liệu đến 16h ngày 7/11, hiện đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 47.330 phương tiện/243.063 người biết hướng di chuyển của bão để chủ động trú tránh.

Hiện nay cần tiếp tục theo dõi 1 tàu Quảng Ngãi (QNg 90575/10 lao động) chưa liên lạc được; 9/44 tàu đã vào khu vực đảo Philippines trú tránh; 35/44 tàu đang di chuyển vào khu vực đảo Philippines.

Bộ Ngoại giao đã có công hàm đề nghị Philippines, Indonesia, Malaysia tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền Việt Nam được trú, tránh và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thông báo và kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển. Trong đó, tối ngày 6/11 đã bắn pháo hiệu tại 18 điểm từ Đà Nẵng đến Bình Thuận để báo tin bão số 6 cho các tàu thuyền hoạt động trên biển.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, để ứng phó với bão số 6, các đơn vị, địa phương cần triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trên biển, các khu vực nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt quản lý chặt chẽ việc ra khơi, chủ động di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều, nhất là các công trình bị hư hỏng sau bão số 5. Sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, trong đó, chú ý khu vực có nguy cơ cao và các cung đường thường xuyên bị ngập sâu, sạt lở. Tổ chức cắm biển cảnh báo, tuần tra, canh gác tại các ngầm tràn, các tuyến đường dễ xảy ra ngập, chia cắt./.

BT

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Bão, Ứng phó, Tàu thuyền, Quảng Ngãi, Đảo, Tàu, Quần đảo Trường Sa, Hướng dẫn, Khánh Hòa, Di dời, Tránh, Giật, Phương án, Triển khai, Bình Thuận, Bắc vĩ tuyến, Pháo hiệu, Sơ tán, Bão số 5