Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo BVPL: Phát hiện cơ sở vận chuyển cấp cứu 115 có dấu hiệu làm dịch vụ 'chui'

Từ tố cáo của người dân qua số điện thoại đường dây nóng về tinh thần, thái độ phục vụ, trình độ chuyên môn và thu phí tùy tiện của dịch vụ vận chuyển cấp cứu, Sở Y tế Khánh Hòa đã kiểm tra, phát hiện có sự nhầm lẫn với một cơ sở dịch vụ khác, chưa đăng kí hoạt động tại Khánh Hòa, có dấu hiệu làm dịch vụ 'chui'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/phat-hien-co-so-van-chuyen-cap-cuu-115-co-dau-hieu-lam-dich-vu-chui-78115.html

Ngày 5/11, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, cảnh báo không chấp nhận vận chuyển bệnh nhân đi đối với loại hình vận chuyển của Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 HDCARE (trụ sở 700 Lê Hồng Phong, P 12, Q 10, TP Hồ Chí Minh) khi chưa có sự xác nhận của Sở Y tế Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh.

Lí do, theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 HDCARE không đăng kí hoạt động tại Khánh Hòa.

Thông tin, hỉnh ảnh Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 HDCARE theo báo cáo của Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa.

Hình ảnh quảng cáo Trung tâm cấp cứu 115 trên trang web: xecapcu115.com.

Hình ảnh từ trang web: dichvuxecuuthuong115.com

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nhận văn bản đề ngày 25/10 của Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa- đơn vị sự nghiệp có thu thuộc Sở, báo cáo việc thời gian gần đây, đơn vị vận chuyển cấp cứu tư nhân (có tên và địa chỉ như nêu trên), lấy hình ảnh trụ sở làm việc của Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa, đưa vào trang quảng cáo của cơ sở này.

Qua đường dây nóng của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, nhiều khách hàng phàn nàn về tinh thần, thái độ phục vụ, trình độ chuyên môn và việc thu phí tùy tiện, không theo thỏa thuận ban đầu khi chuyển bệnh nhân ra ngoài tỉnh của dịch vụ vận chuyển cấp cứu.

Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa đã rà soát, xác định có sự nhầm lẫn từ phía người dân giữa hoạt động cấp cứu ngoại viện của Trung tâm này và dịch vụ vận chuyển cấp cứu của cơ sở vận chuyển HDCARE.

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Khánh Hòa, Q 10, Văn Nguyễn, Hỉnh, Có dấu hiệu, Ngoại viện, Tùy tiện, Chui, Trình độ chuyên môn, Đường dây nóng, Lê Hồng Phong, Nhầm lẫn, Thu phí, Khánh Hòa, Số điện thoại, Vận chuyển, Cấp cứu, Tố cáo, Thái độ, Phàn nàn