Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Kiến Thức: Bão số 6 vào Quảng Ngãi – Khánh Hòa: Quyết liệt sơ tán dân, tạm đóng cửa sân bay

Ứng phó bão số 6, việc di dời, sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo vệ tài sản của người dân cần phải triển khai quyết liệt. Cục Hàng không cũng thông báo tạm đóng cửa một vài sân bay...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/bao-so-6-vao-quang-ngai-khanh-hoa-quyet-liet-so-tan-dan-tam-dong-cua-san-bay-1301745.html

Ngày 10/11/2019, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp tục họp với các Bộ, ngành triển khai công tác ứng phó khẩn cấp với bão số 6 sắp đổ bộ các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đêm 10/11.

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, dự kiến bão sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Ngãi – Khánh Hòa đêm ngày 10/11, rạng sáng ngày 11/11/2019.

Khi đổ bộ, cường độ bão sẽ vào khoảng cấp 10-11, giật cấp 12-13, kết hợp với nước dâng do bão và thủy triều đang ở mức cao, sóng biển sẽ rất lớn. Khả năng cơn bão số 6 sẽ gây ra mưa lớn, ngập lụt và lũ trên một số lưu vực sông tại khu vực ảnh hưởng.

Báo cáo của các đơn vị cho thấy, hiện đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 47.330 phương tiện/243.063 lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của Bão.

Tổng cục trưởng - Phó Trưởng ban Trần Quang Hoài phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đại diện các đơn vị cũng đã báo cáo tình hình triển khai các hoạt động ứng phó với cơn bão số 6 tại cuộc họp.

Theo đó, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng đã triển khai lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu trong các trường hợp khẩn cấp.

Bộ Công an cũng đã có các phương án để di dời dân tại các nơi xung yếu, nguy hiểm, khu vực nuôi trồng thủy sản, bảo vệ tài sản của nhân dân trong lúc di dời tránh bão với tinh thần quyết liệt,... ngoài ra các Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Ngoại giao cũng đã có những báo cáo tình hình triển khai cụ thể việc ứng phó với cơn bão số 6.

Tổng cục trưởng - Phó trưởng ban Trần Quang Hoài đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị trong việc chủ động ứng phó với bão số 6.

Quang cảnh cuộc họp.

Đồng thời, nhấn mạnh việc di dời, sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực ven biển, cửa sông, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu, bảo vệ tài sản của người dân cần phải triển khai quyết liệt.

Việc cắt cử lực lượng canh gác tại các điểm nguy cơ ngập, xảy ra cây đổ và đường điện để cảnh báo người dân tránh các tai nạn đáng tiếc.

“Cơn bão này gần như ngay sau cơn bão số 5 đã gây ra những thiệt hại đáng kể lại đúng vào lúc triều cường, nước dâng do bão là rất lớn, vì vậy cần chú ý việc hướng dẫn neo đậu tầu thuyền, tránh xảy ra việc thiệt hại như cơn bão số 5”, ông Hoài nhấn mạnh.

Mời độc giả xem clip Bão số 6 có thể đổ bộ vào Nam trung bộ tối 10/11- Nguồn VTC14:

Hải Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Bão, Ứng phó, Cục Hàng không, Trần Quang Hoài, Mai Văn Khiêm, Đổ bộ, Nơi xung yếu, Sạt lở, Khu vực nguy hiểm, VTC14, Cơn bão, Sơ tán, Di dời, Khu vực ảnh hưởng, Quảng Ngãi, Tổng cục trưởng, Khánh Hòa, Ven biển, Cửa sông