Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo Người Đưa Tin: Học sinh vùng bão số 6 dự kiến đổ bộ sẽ được nghỉ học

Ngày 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi đã phát đi công văn thông báo đến các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hoc-sinh-vung-bao-so-6-du-kien-do-bo-se-duoc-nghi-hoc-a455705.html

Ngày 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi đã phát đi công văn thông báo đến các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 6.

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cho biết, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến ngày 10/11, vị trí tâm bão số 6 sẽ cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 220 km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sẽ đổ bộ vào tỉnh Phú Yên.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở giáo dục Phú Yên yêu cầu các đơn vị trực thuộc và phòng giáo dục cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 11/11 (thứ hai).

Nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; Không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm nhằm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra; Kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học.

Chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Chiều cùng ngày, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với bão số 6, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 11/11.

Các cơ sở giáo dục chủ động triển khai công tác phòng chống bão, lũ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và hạn chế thiệt hại về cơ sở vật chất. Tổ chức trực 24/24h khi có bão, lũ xảy ra để kịp thời có biện pháp giảm thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Hoàng Mai

Tìm kiếm:✨

  • Tâm bão, Sức gió, Giật, Bão, Hướng tây, Phía đông, Bão số 6, Tây bắc, Di chuyển, Nghỉ học, Dự báo, Vùng nước sâu, Đổ bộ, Mưa, Quảng Ngãi, Vùng nước, Lụt, Khánh Hòa, Công văn, Lũ