Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Tiền Phong: Thời tiết cả nước 7 ngày tới ra sao?

Các tỉnh Bắc bộ duy trì mưa hết ngày hôm nay sau đó trời nắng vào ban ngày, đêm và sáng sớm lạnh. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có nguy cơ đón bão mới, mưa diện rộng. Nam bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thoi-tiet-ca-nuoc-7-ngay-toi-ra-sao-1482064.tpo

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc bộ trời nắng, đêm và sáng sớm se lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (2/11) các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất khoảng 23-25 độ. Từ ngày mai đến thứ Sáu tuần sau (8/11), trời không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng Điện Biên & Lai Châu 29-31 độ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Từ đêm 4/11 nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Tại Trung bộ, ngày và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Sau đó mưa giảm dần.

Từ ngày mai đến hết thứ Ba tuần sau (3-5/11), các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 5-6/11 mưa lớn có khả năng gián đoạn.

Từ đêm thứ Năm (7/11), do ảnh hưởng của bão có thể đổ bộ vào đất liền miền Trung, mưa lớn trở lại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa sau đó mở rộng ra phía Bắc (các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế). Nhiệt độ cao nhất phổ biến 26-29 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-24 độ.

Trong giai đoạn từ 4-10/11, do tác động của mưa lớn kéo dài, trên các sông ở khu vực Trung bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Đà Nẵng và các tỉnh Nam Trung Bộ đón mưa lớn trở lại từ ngày mai (3/11).

Tại Tây Nguyên, ngày và đêm nay, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 3-6/11, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 7/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-29 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-10/11, trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Tại Nam bộ, từ ngày 2-8/11, khu vực Nam bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 24-27 độ. Mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn chịu ảnh hưởng một đợt triều vào ngày 9-10/11.

Thủ đô Hà Nội hôm nay tiếp tục có mưa và mưa rào với nhiệt độ cao nhất khoảng 22-24 độ. Từ ngày mai đến hết thứ Sáu tuần sau, trời chủ yếu không mưa. Nhiệt độ cao nhất khoảng 26-28 độ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ. Từ đêm 4/11 nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo, khả năng xuất hiện bão, ATNĐ trên Biển Đông trong tuần tới. Cụ thể, từ ngày mai (3/11), dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực giữa Biển Đông, trên giải hội tụ nhiệt đới này có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Ngày 4-5/11, vùng áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh lên thành ATNĐ. Từ khoảng ngày 6/11, ATNĐ có khả năng mạnh thành bão, sau đó di chuyển về phía Tây và có khả năng đi vào các tỉnh Trung bộ từ khoảng ngày 8-9/11. Bão có thể gây mưa lớn cho các tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên.

Nguyễn Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Bão, ATNĐ, Áp thấp, Đất liền, Biển Đông, Khánh Hòa, Nhiệt đới, Mưa to, Trung bộ, Gió giật, Phía bắc, Tây nguyên, Mưa rào, Quảng Trị, Mưa, Thừa Thiên-Huế, Vùng trũng, Cao nhất, Mưa dông, Mưa lớn