Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt vẫn thông suốt, không bị ách tắc

Chiều 11/11, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Tuyến Quốc lộ 27C, đoạn nối thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) hiện vẫn thông suốt, các phương tiện tham gia lưu thông bình thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phan-hoi-phan-bien/tuyen-duong-nha-trang-da-lat-van-thong-suot-khong-bi-ach-tac-20191111183719261.htm

Trước đó, một số trang mạng xã hội tung tin tuyến đường này bị ách tắc nghiêm trọng do ảnh hưởng của cơn bão số 6, gây tâm lý hoang mang cho người tham gia giao thông.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Lâm Đồng cũng thông tin: Sáng 11/11, tuyến Quốc lộ 27C, địa phận thuộc tỉnh Khánh Hòa có một vài điểm sạt lở nhẹ. Cục Quản lý đường bộ IV, đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường đã khắc phục kịp thời. Trên tuyến đường này, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 2 cây bị đổ ra đường, đã được đơn vị quản lý cưa, dọn kịp thời. Một số hình ảnh lan truyền trên các trang mạng xã hội là hình ảnh cũ. Hiện tuyến Quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê nối Đà Lạt - Nha Trang vẫn lưu thông bình thường. Do ảnh hưởng cơn bão số 6 nên có mưa và sương mù, làm khuất tầm nhìn, các phương tiện tham gia giao thông lưu ý khi đi qua đèo này.

Trước đó, lợi dụng nhiều nơi mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão số 6, các trang mạng xã hội đã dùng những hình ảnh sạt lở cũ ở đèo Khánh Lê để thông báo tuyến đường nối hai thành phố biển và hoa bị chia cắt nhằm câu view. Cụ thể, sáng 11/11, trang "Thông tin Đà Lạt" đăng một số hình ảnh kèm dòng trạng thái "Đèo Omega: Tuyến đường nối hoa và biển đã bị chia cắt, bà con chú ý nha". Tương tự, trang "An ninh Lâm Đồng" cũng thông tin: Đèo Omega Đà Lạt - Nha Trang bị sạt lở nghiêm trọng và khuyến cáo người dân có ý định đi theo hướng đèo này cần chú ý tránh.

Thông tin không đúng trên được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người tham gia giao thông lo ngại và hủy nhiều chuyến đi hai chiều giữa Đà Lạt với Nha Trang. Cũng có nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội cho rằng những hình ảnh được đăng tải đã cũ và cũng không phải trên tuyến đèo Khánh Lê (Quốc lộ 27C nối Đà Lạt với Nha Trang) như thông tin trên mạng.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Khánh Lê, Đường Nha Trang, Quốc lộ 27C, Đèo Omega, Đà Lạt, Chia cắt, Bão số 6, Sạt lở, Nha Trang, Ách tắc, Thông suốt, Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng, Tuyến đường, Sương mù, Khánh Hòa, Nguyễn Hữu Thắng, Lưu thông, Khuất, Cơn bão