Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo VOV: Cần xử lý nghiêm người dân cố tình quay trở lại lồng bè khi bão vào bờ

Ban Chỉ đạo TƯ về PCTT đề nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm một số ngư dân vẫn cố tình quay trở lại lồng bè khi bão sắp cập bờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/can-xu-ly-nghiem-nguoi-dan-co-tinh-quay-tro-lai-long-be-khi-bao-vao-bo-977263.vov

Tại cuộc họp giao ban sáng nay (11/11) của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các thành viên nhấn mạnh đề nghị chính quyền địa phương cần rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm một số ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa vẫn cố tình quay trở lại lồng bè khi bão sắp cập bờ. Điều này nguy hiểm tính mạng và gây khó khăn cho công tác cứu hộ- cứu nạn nếu trường hợp xấu xảy ra.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương, đến sáng nay, chưa ghi nhận được thiệt hại về người do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6. Tuy nhiên, có 2 người chết do bị tai nạn trong lúc chằng chống nhà cửa.

Ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, cho biết các địa phương đang khẩn trương khôi phục hệ thống điện bị sự cố và vệ sinh môi trường sau bão đồng thời tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lũ trong thời gian tới.

"Các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu để chủ động sơ tán người dân và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn; Theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức vận hành các hồ chứa theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện, phục vụ sản xuất. Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trở lại", ông Quang nói./.

Sơn Lâm/VOV1

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Ban Chỉ đạo TƯ, PCTT, Bão, Khánh Hòa, Nguyễn Đức Quang, Vào bờ, Sạt lở, Chằng, Hạ du, Cố tình, Xử lý nghiêm, Phát điện, Ngư dân, Lũ quét, Mưa lũ, Hồ chứa, Giao ban, Hệ thống điện, Tàu thuyền