Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo VOV: Khánh Hòa cấm biển từ 12h, sơ tán lao động trên các bè nuôi thủy sản

Từ 12h trưa nay (10/11), tỉnh Khánh Hòa tiến hành cấm biển, việc sơ tán lao động trên các bè nuôi thủy sản hoàn thành trước 15 giờ chiều cùng ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/tin-24h/khanh-hoa-cam-bien-tu-12h-so-tan-lao-dong-tren-cac-be-nuoi-thuy-san-976982.vov

Đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đang còn 245 tàu cá, với hơn 1360 thuyền viên đang hoạt động trên các vùng biển. Các tàu đều liên lạc được với đất liền, biết hướng đi của của bão để di chuyển tránh bão.

Các tàu cá đang neo đậu tại Hòn Rớ Nha Trang.

Riêng 24 tàu ở Trường Sa đã di chuyển xuống phía Nam Trường Sa. Toàn tỉnh có gần 2.500 bè, với hơn 5.600 người trên lồng bè. Hiện, người dân đã chủ động chằng néo, gia cố; các địa phương đang tích cực sơ tán lao động vào bờ.

Sáng nay (10/11), tại thành phố Nha Trang có mưa, vùng ven biển có sóng lớn, các hoạt động du lịch biển, đảo tạm dừng. Hàng trăm tàu du lịch đã đưa được đưa về nơi trú ẩn an toàn tại khu vực cửa sông Quán Trường, phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở dịch vụ du lịch ngừng tất cả các hoạt động vui chơi trên biển, có giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách đang lưu trú trên các khu du lịch. Đồng thời, dự trữ nhiên liệu, lương thực, thực phẩm để ứng phó với mưa, bão.

Ông Lê Tấn Bản, Phó Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Khu vực du lịch biển đảo, bắt đầu từ 12h, tất cả các hoạt động trên biển, kể cả thủy nội địa đều bị cấm hoạt động. Riêng cáp treo thì đến 18h. Các cơ sở có trách nhiệm bảo vệ khách, ở đảo bảo vệ, hướng dẫn cho khách vào nơi an toàn nhất"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Bão, Sông Quán Trường, Ứng phó, Lê Tấn Bản, Đất liền, Sơ tán, Phước Long, Thủy sản, Khánh Hòa, Trường Sa, Tàu du lịch, Chằng, Nơi an toàn, Cáp treo, Cứu nạn, Thuyền viên, Nha Trang, Trú ẩn, Vùng ven biển, Vào bờ