Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo VOV: Khánh Hòa: Tự ý quay lại lồng bè, 2 người gặp nguy hiểm

Tối 10/11, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa tìm cách cứu 2 người đang mắc kẹt trên lồng bè tại Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh khi bão đang tới gần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/khanh-hoa-tu-y-quay-lai-long-be-2-nguoi-gap-nguy-hiem-977124.vov

2 lao động trên lồng bè là: Bùi Văn Hết, 41 tuổi và Trần Hữu Sơn, 33 tuổi, cùng trú xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. 2 người này làm việc trên bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực Bãi Tranh- Cổ Cò, trên vịnh Vân Phong.

Trưa cùng ngày, Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương đã yêu cầu những người lao động trên bè vào bờ trú bão nhưng 2 người này đã tự ý quay lại bè.

Mưa lớn gây sạt lở tại phường Vĩnh Hòa.

Hiện nay, khu vực biển Bãi Tranh - Cổ Cò có sóng to, gió lớn, bão đang tới rất gần và chưa có phương tiện nào có thể tiếp cận để đưa các lao động đến nơi an toàn. Trước mắt, địa phương vẫn giữ được thông tin liên lạc giữa 2 người này với đất liền, yêu cầu 2 người mặc áo phao, chờ lực lượng ứng cứu.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo sự việc với Quân khu 5, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa để tìm hướng giải quyết.

Ông Lê Hồng Phương, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách, huy động phương tiện để hỗ trợ cho các anh ấy. 2.800 lao động đã lên bờ hết rồi. Hiện nay, sóng rất lớn, họ đã mặc áo phao rồi. Tỉnh đang nhờ ứng cứu, phương tiện của Cảnh sát biển để đi đến tọa độ vị trí đó để hỗ trợ, còn lồng bè hiện vẫn ổn định”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Văn Hết, Cổ cò, Bãi Tranh, Vạn Ninh, Vịnh Vân Phong, Lê Hồng Phương, UBND xã Vạn Thạnh, Trần Hữu Sơn, Vạn Thắng, Áo phao, Vĩnh Hòa, Quân khu 5, Khánh Hòa, Tự ý, Ứng cứu, Tìm hướng, Tọa độ, Hết rồi, Mắc kẹt, Tới gần