Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Zing: Mạo danh trung tâm cấp cứu 115

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết cơ quan này chưa cấp phép cho đơn vị, cá nhân nào có tên Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE, việc sử dụng hình ảnh, quảng cáo trên website là mạo danh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/mao-danh-trung-tam-cap-cuu-115-post1010258.html

Sáng 6/11, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết vừa gửi văn bản cho Sở Y tế TP.HCM đề nghị phối hợp kiểm tra hoạt động của một trung tâm cấp cứu 115 có dấu hiệu mạo danh.

Sở Y tế Khánh Hòa cũng ra văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh không chấp nhận vận chuyển bệnh nhân đối với loại hình vận chuyển cấp cứu thuộc Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE khi chưa có xác nhận của Sở Y tế TP.HCM và thông báo của Sở Y tế Khánh Hòa.

Trước đó, Sở Y tế Khánh Hòa nhận phản ánh về việc Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE có địa chỉ tại 700 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM, sử dụng hình ảnh của Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa gây hiểu lầm, ngộ nhận cho người dân.

Hình ảnh quảng cáo trên website của Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE. Ảnh chụp màn hình.

Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đến nay đơn vị chưa cấp giấy phép cho bất kỳ cơ quan, cá nhân nào có tên Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE.

“Sau khi nhận phản ánh, chúng tôi đã cho xác minh, Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE có trụ sở tại TP.HCM có dấu hiệu mạo danh pháp nhân Sở Y tế Khánh Hòa. Chúng tôi đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM phối hợp kiểm tra”, ông Phùng nói với Zing.vn.

Cũng theo ông Phùng, trong trường hợp Sở Y tế TP.HCM cấp phép cho Trung tâm cấp cứu 115 HDCARE thì việc mạo danh Sở Y tế Khánh Hòa cũng sai phạm.

“Chúng tôi đang chờ Sở Y tế TP.HCM trả lời, sau đó sẽ chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc kiểm tra, tùy mức độ sai phạm để có căn cứ xử lý tiếp theo”, ông Phùng nói.

Theo lãnh đạo Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Khánh Hòa, nếu người dân muốn chuyển bệnh nhân ở phạm vi ngoài tỉnh, có thể liên hệ trực tiếp với đại diện khoa, phòng đang nằm điều trị để được hướng dẫn.

“Người dân vận chuyển bệnh nhân mà sử dụng dịch vụ của đơn vị chưa được Sở Y tế Khánh Hòa cấp phép có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những đơn vị này chưa được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá chất lượng”, vị lãnh đạo này nói.

Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 HDCARE quảng cáo chuyên cho thuê xe cứu thương từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Hà Nội và tuyến Hà Nội đi Nha Trang. Trung tâm này khoe có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển cấp cứu liên tỉnh với hàng chục nghìn chuyến.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Khánh Hòa, Lê Tấn Phùng, Mạo danh, Sở Y tế Tp.HCM, Cấp cứu, Xe cứu thương, Vận chuyển, Có dấu hiệu, Bệnh nhân, Quảng cáo, Khánh Hòa, Ngộ nhận, Lê Hồng Phong, Loại hình, Liên tỉnh, Cấp phép, Pháp nhân, Phó giám đốc, Nha Trang, Quận 10