Tin Nhanh Nha Trang: Viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

Viêm gan B là tình trạng gan bị nhiễm trùng do vi rút viêm gan B. Nó có thể lây truyền theo nhiều cách, nhưng một số người tin rằng nó cũng có thể lây truyền qua thực phẩm mà bạn ăn. Tìm hiểu thêm tại Tin Nhanh Nha Trang và nhiều thông tin khác về bệnh Viêm gan B!

Nó có lây qua đường ăn uống không?

Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ như vậy, nhưng điều đó không được chứng minh và cũng không đúng rằng Viêm gan B có thể lây truyền qua thực phẩm mà bạn dùng. Hầu hết các loại vi rút đều có thể lây truyền qua thức ăn do nước bọt hoặc do chạm vào nó. 

Một ví dụ điển hình về trường hợp này là bệnh dại khi một vết cắn nhanh từ một con vật bị nhiễm bệnh dại cũng sẽ khiến bạn bị dại ngược lại. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của Viêm gan B vì nó dễ lây truyền qua các chất dịch cơ thể như máu. 

Hơn nữa, Viêm gan B có nhiều khả năng xảy ra trong thời thơ ấu hoặc sơ sinh. Ngoài ra, người lớn có thể nhiễm vi-rút này qua quan hệ tình dục không an toàn, nơi có sự truyền dịch của cơ thể. Như đã nêu, vi rút chỉ lây truyền qua phương pháp này và nước bọt, không khí hoặc bất kỳ phương tiện nào khác chỉ đơn giản là sai sự thật và cần được dừng lại. 

Bạn có thể ngăn ngừa bệnh Viêm gan B bằng cách nào?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa Viêm gan B là tiêm vắc xin HBIG (Globulin miễn dịch viêm gan B) ngay khi bạn tiếp xúc với vi rút. Trong vòng 24 giờ đầu tiên, bạn phải chủng ngừa để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị nhiễm vi-rút và cảm nhận được ảnh hưởng của nó. 

Hơn nữa, ăn thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nơi bạn có thể tránh các bệnh khác ngoài Viêm gan B, và nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng miễn dịch tuyệt vời trong tương lai khi bạn tiếp xúc với vi rút.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm gan B

Để biết sơ bộ khi nào bạn có khả năng mắc bệnh viêm gan B, dưới đây là các triệu chứng phổ biến đi kèm với vi rút:

  • Mệt mỏi 
  • Sốt
  • Nôn mửa
  • Nước tiểu sẫm màu 
  • Đau bụng Đi 
  • cầu màu đất sét 
  • Nôn mửa
  • Buồn nôn 

Khi bạn đồng thời gặp các triệu chứng này , tốt hơn hãy gọi cho bác sĩ của bạn để được điều trị và tiêm vắc-xin để tránh các mối đe dọa về Viêm gan B trong tương lai có thể đến với bạn. 

Tìm hiểu thêm về Viêm gan B và các loại virus khác tại Tin Nhanh Nha Trang! 

Bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc với loại vi-rút này, ngoài ra còn rất nhiều bệnh nữa mà bạn nên chú ý. Đây là nơi Tin Nhanh Nha Trang đi vào hình ảnh để giúp bạn với nhu cầu sức khỏe của bạn.

Để được cập nhật mới nhất về tin tức và các bài báo liên quan đến sức khỏe, đừng ngần ngại truy cập trang web của chúng tôi và đọc một vài bài báo và bản tin để cập nhật cho bạn những thông tin phù hợp nhất hiện có trên web.