Tin Nhanh Nha Trang: Top 5 triệu chứng thiếu sắt phổ biến Thiếu 

sắt là khi cơ thể bạn không thể sản xuất đủ chất sắt có ích cho việc sản xuất hemoglobin, chất cho phép cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy đến các cơ thể khác nhau. các bộ phận của hệ thống. 

Dưới đây trong blog mới nhất của Tin Nhanh Nha Trang, bạn sẽ tìm hiểu 5 triệu chứng thiếu sắt phổ biến nhất mà bạn nên kiểm tra khi nghi ngờ mắc phải tình trạng này. 

Thiếu máu trở nên trầm trọng hơn 

Thiếu máu là tình trạng trong đó cơ thể bạn không cung cấp đủ các tế bào hồng cầu cần thiết để phân phối oxy để giữ cho bạn sống và khỏe mạnh. Việc có lượng hồng cầu thấp có thể do thiếu sắt và nếu nó có vẻ xấu đi theo thời gian, thì đó là dấu hiệu rõ ràng của tình trạng này mà bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn. 

Kiệt sức bất thường 

Cảm thấy mệt mỏi là một triệu chứng phổ biến khi cơ thể thiếu sắt. Bởi vì máu của bạn tạo ra năng lượng, thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành các tế bào hồng cầu sẽ không cho phép năng lượng truyền đầy đủ dẫn đến mệt mỏi. 

Tuy nhiên, bạn không nên nhầm tình trạng kiệt sức thông thường do đi làm hoặc đi học với tình trạng thiếu sắt. Bạn nên lo lắng về tình trạng mệt mỏi bất thường do chỉ đứng lên hoặc đi bộ chậm. 

da 

Sắc tố củaNgoài sắc tố của da, sự sống động của vẻ ngoài còn do máu của bạn. Máu của bạn càng lưu thông tốt, bạn trông càng sống động. Do sản xuất ít tế bào hồng cầu do thiếu sắt, da của bạn có xu hướng trông nhợt nhạt hơn bình thường. 

Tất nhiên, có những lý do khác khiến bạn xanh xao như ăn uống không đúng bữa hoặc đơn giản là da nhợt nhạt hơn. Nhưng khi bạn xanh xao hơn bình thường, đó thường là dấu hiệu của tình trạng thiếu sắt mà bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra. 

Khó thở

Thiếu sắt có nghĩa là thiếu sự phân phối oxy trên toàn bộ hệ thống của bạn. Khó thở thường là hậu quả của sự thiếu hụt như vậy, và nếu bạn thường xuyên mắc phải chúng, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra.

Đau đầu 

Mặc dù mối liên hệ giữa đau đầu và thiếu sắt tương đối chưa được biết rõ, nhưng đã có bằng chứng nhất quán qua nhiều năm bệnh nhân mắc chứng này thỉnh thoảng bị đau đầu. 

Sưng và đau cả lưỡi và miệng 

Được cho là do thiếu máu, sưng lưỡi và miệng là một triệu chứng phổ biến do thiếu sắt gây ra. Nếu bạn không có bất kỳ dị ứng nào đáng lo ngại mà vẫn bị như vậy, rất có thể bạn đang bị thiếu sắt. 

Tìm hiểu thêm về sức khỏe của bạn tại Tin Nhanh Nha Trang để sống khỏe hơn!

Để cải thiện điều kiện sống của bạn, bạn nên bắt đầu sống một lối sống lành mạnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lối sống lành mạnh, hãy đọc thêm từ Tin Nhanh Nha Trang!